สาเหตุหลักที่​ Bitcoin​ ร่วงลงมาแตะ​ 1,8000,000​ อีก​ครั้ง​

ประเด็น​ที่​ 1

​ เลยมาจาก​ coinbase​ ที่เข้าตลาดหุ้น​อย่าง​ Nasdaq จึงทำให้นักลงทุนทั้งในคริปโ​ต​เคอเรน​ซี่​ และตลาดหุ้น​ ทำการซื้อขายเก็งกำไร​อย่างบ้าคลั่ง​ผ่านเหรียญ​ Alcoins ต่างๆ

ประเด็น​​ที่​ 2

​ ในขณะที่​ตลาดมีการคาดการว่าจะมีเจ้ามือใหญ่มาทุบตลาดในการทำกำไรจากรายย่อที่เข้ามาอย่างคับคั่ง​ แถมยังไม่ทันไรยังมีข่าวลือออกมาว่า​ กระทรวง​การคลัง​ของ​สหรัฐอเมริกา​ กำลังวางแผนที่จะเรียกตรวจสอบ​ปรับเงิน​ จากสถาบัน​การเงินหลายแห่งของสหรัฐ​ ในกรณีที่​มีการกล่าวหา​ว่ามีการฟอกเงิน​ โดยผ่านสกุลดิจิทัลหรือบิตคอยนั้น​ จึงให้นักลงทุน​หลายคนไม่มั่นใจ​ว่าจะมีการทุบตลาดพร้อมกัน​ไหมเลยจึงขายทำกำไรตามๆกันไป

ประเด็น​ที่​ 3

แถมคืนก่อนที่ผ่านมา​ CNBC ได้ออกมา​ ทวีต​ เป็นรายงานฉบับใหม่เกี่ยวกับ​อินเดีย​ที่เตรียมที่​จะ​ห้ามสกุล​เงิน​ดิจิทัล​ ในประเทศ​ ข่าวจะจริง​หรือมั่ว​ นั้นยังไม่แน่ชัด​ เพียงแค่​อ้างอิง​จากแหล่งข่าว​ของรอยเตอร์​ว่ามีรายงานจากเจ้าหน้าที่​รัฐบาล​ของอินเดีย

ประเด็น​ที่​ ​4

ประเด็น​สุดท้าย​นี้ตามสำนักข่าวหลายแห่ง คาดการว่า​ การออกมารายงาน​ของ​ CNBC​ อาจมีมูลเหตุ​ที่เชื่อถือได้​ บวกกับ​เมื่อปลายสัปดาห์​ที่ผ่านมา​ ​ตุรกี​มีการประกาศจากรัฐบาล​ห้ามมีการทำธุระ​กรรม​ผ่านสินทรัพย์​ดิจิทัล​ ท่ามกลาง​วิกฤติ​ของค่าเงินเฟ้อของตุรกี​ จึงทำให้นักลงหวั่น​ว่าจะมีการแบน​ crypto จริง​ จึงทำให้​เกิด​การ​เท​ขาย​พร้อมกันออกมา​

Facebook : Nganonlin

You may also like...

รู้สึกยังไงแสดงความคิดเห็นได้นะครับ