4 ขั้นตอนง่ายๆในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชี Youtube

ปัจจุบันเห็นมีข่าวออกมาบ่อยๆว่ามีการถูกแฮกถูกขโมยช่อง Youtube ซึ่งเป็นสิ่งที่รู้สึกแย่มาก หากช่องที่คุณลงทุนลงแรงสร้างมาอย่างยากลำบากถูกขโมยไป ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการแบบนั้นขึ้นกับบัญชีของคุณ เดี๋ยววันนี้เราไปดู4-ขั้นตอนตั้งค่าความปลอดภัยเพื่อปกป้องบัญชีไว้ดีกว่านะครับ

1. ตั้งรหัสผ่านที่รัดกุม

อย่างแรกเลยคุณควรตั้งรหัสผ่านที่คาดเดายากและไม่แชร์กับคนอื่น รหัสผ่านที่ปลอดภัยควรมีทั้งอักษรตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็ก หมายเลข และสัญลักษณ์ต่างๆ รวมถึงข้อมูลการกู้คืนที่มีการอัปเดตจะช่วยปกป้องบัญชี Google ของคุณ ไม่แนะนำให้คุณแชร์รหัสผ่านให้คนอื่น

2. เปิดใช้การยืนยันแบบ 2 ขั้นตอน

2fator

ซึ่งหมายความว่าคุณจะปกป้องบัญชีของคุณโดยใช้ทั้งรหัสผ่านและอุปกรณ์อื่น ให้คุณเปิดใช้ระบบการยืนยันแบบ 2 ขั้นตอนสำหรับบัญชี Google ได้โดยไปที่ g.co/2sv และคลิก “เริ่มต้นใช้งาน” การตั้งค่า2ขั้นตอนมีให้เลือกหลายอย่าง เช่น คีย์ความปลอดภัย
Google Prompt แอป Authenticator และ ข้อความหรือข้อความเสียง คุณจะเลือกเปิดใช้งานทั้งหมดหรือเลือกเปิดเพียงตัวไดตัวหนึ่งก็ได้ ดูคลิปสาธิตวิธีการเปิดใช้งาน คลิกที่นี่

3. หลีกเลี่ยงและรายงานกลโกงที่เป็นฟิชชิงและมัลแวร์

ฟิชชิงคือการพยายามส่งข้อมูลหลอกล่อให้คุณเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล เช่น รหัสผ่าน หรือหลอกล่อให้ดาวน์โหลดไฟล์หรือซอฟต์แวร์ที่อาจเป็น “มัลแวร์” ซึ่งออกแบบมาเพื่อสร้างความเสียหายให้กับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ การที่เราทราบว่าต้องระวังสิ่งใดบ้างนั้น จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันกลโกงเหล่านั้นที่อาจเกิดขึ้นได้

4. ตั้งค่าสิทธิ์ระดับช่อง

แนะนำให้เข้าไป การตั้งค่า” ในหน้าแดชบอร์ด แล้วตรวจสอบความถูกต้องของสิทธิ์ระดับช่องอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากการตั้งค่านี้จะกำหนดว่าใครมีสิทธิ์เข้าถึงช่อง YouTube ของคุณได้บ้าง

You may also like...

รู้สึกยังไงแสดงความคิดเห็นได้นะครับ