20 ไอเดีย ทำ Youtube ปี 2020

ปัจจุบันการหาเงินผ่าน Youtube เป็นช่องทางที่มีผู้คนหันมาสนใจเป็นอย่างมากเพราะว่า มันทำง่ายได้เงินดีและที่สำคัญทำได้ฟรีอีกด้วย แต่ว่าคนที่ลงมือทำใหม่ๆจะทำเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรดีหล่ะ หลายคนคิดไม่ออกก็เลยไม่ได้ลงมือทำสักที วันนี้แอดมินจึงได้รวบรวม 20 ไอเดีย ทำยูทูปปี 2020 มาฝากเราไปดูกันเลยครับ

1. ทำคลิปแนะนำวิธีทำอาหารเมนูต่างๆ
ช่วงนี้เป็นยุคโควิดผู้คนต่างต้องอยู่บ้านแน่นอนย่อมต้องทำอาหารกิน การทำคลิปสอนทำอาหาร เมนูต่างๆ จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยและเป็นคลิปที่ไม่มีตกยุค เพราะไม่ว่าจะยุคไหนๆ คนก็ต้องกินต้องทำอาหารเหมือนกัน

2. สอนท่าออกกำลังกาย ปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาดูแลสุขภาพการทำคลิปสอนท่าออกกำลังกายเป็นหัวข้อที่มีคนค้นหาไม่น้อยเลยทีเดียว

3. สอนวิธีหารายได้เสริม ปัจจุบันธุรกิจซบเซามากยิ่งมาเจอพิษโควิด 19 เข้าไปอีก รายได้จากงานประจำไม่พอรายได้แน่ๆ ดังนั้นการสอนหารายได้เสริมก็เป็นหัวข้อที่มาแรงเลยทีเดียว ดูตัวอย่าง Nganonline

4. DIY ทำคลิปสอนเกี่ยวกับการดัดแปลงสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ก็เป็นคลิปที่มีคนดูไม่น้อยเลยนะครับ

4. การดูแลสุขภาพ ผู้คนต่างก็รักสุขภาพ ถ้าคุณเป็นคนที่มีความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ทำคลิปคำปรึกษาโรคต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นการทำแบบเจาะจงเฉพาะด้านละก็จะทำให้คลิปของคุณดังได้ภายในข้ามคืนเลยทีเดียว

6. สัตว์เลี้ยง ข้อนี้ก็แบ่งย่อยได้อีกเยอะนะ เช่น คุณสามารถทำคลิปเล่นกับสัตว์เลี้ยงน่ารักๆที่คุณมี หรือจะทำคลิปวิธีการดูแลสุนัขยังไงให้ขนสวย แบบนี้เป็นต้น

7. รีวิวสินค้า เชื่อไหมก่อนที่จะซื้อสินค้าใครๆก็อยากดูรีวิวอยากดูการเปรียญเทียบผลลัพธ์ การทำช่องรีวิวสินค้าเป็นวิธีทีจะทำให้คุณหาเงินได้หลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นรายได้จากยูทูป รายได้จากสอนเซอร์ ถ้าทำดีๆก็จะมีสปอนเซอร์มาไม่ขายสายเลยแหละ

8. งานฝีมือ แฮนด์เมด [ Handmade ] ซึ่งมีให้คุณทำคลิปได้เยอะมาก เช่น สอนถักโครเชต์ สอนถักตะกร้า สอนปักผ้าลายต่างๆ เป็นต้น

9. แคสเกมส์หรือรีวิวเกมส์ การทำคลิปเกี่ยวกับการแคสเกมส์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำง่าย มีคนสนใจเยอะครับ โดยเฉพาะวัยรุ่น

ขอบคุณภาพจาก google

10. ความบันเทิง ข้อนี้ใครๆก็ชอบ คุณสามารถทำคลิปแนวบันเทิงต่างๆ คลิปตลกสั้นๆ คลิปสะท้อนสังคม เเบบนี้เป็นต้น

11. ทำช่อง Cover เพลง ข้อนี้ต้องเสียงดีนะ ปัจจุบันถ้าคุณมีเสียงดีไม่จำเป็นต้องไปประกวดแข็งกับใคร แค่คุณทำช่องร้องเพลง Cover เป็นของตัวเองได้ หากคุณมีของดีจริงไปแตะหูแมวมองเข้าก็มีโอกาสดังได้เลยครับ

12. ทำช่อง Youtube แบบ Vlog เป็นการนำเสนอเรื่องราวต่างๆที่ตนเองได้พบเจอในชีวิตประจำวัน เปรียบเสมือนไดอารี่แบบวีดีโอนั่นเอง ที่ทำให้ผู้คนได้มาติดตามเรื่องราวของเรา ช่อง Youtube แนวนี้ ปัจจุบันเห็นทำเยอะครับ

13. วางแผนการเงิน ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวับเรื่องการวางการเงินคุณก็สามารถทำคลิปสอนผู้คนได้ ( ไม่ใช่สอนให้คนกู้เงินนะ 555 )

14. ทำช่องแนวพักผ่อนหย่อนใจ สังคมปัจจุบันแต่ละวันมีเรื่องเครียดๆเกิดขึ้นมากมาย คุณสามารถทำคลิปเกี่ยวกับงานอดิเรกที่ทำให้ผู้คนดูแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้หายเครียดได้ เช่นทำคลิปการปลูกดอกไม้ วิธีปลูกต้นกระบองเพรชยังไงให้ออกดอกสวยๆ ปลูกกล้วยไม้ให้ออกดอกทั้งปี แบบนี้เป็นต้น

15. ทำช่องยูทูปเกี่ยวกับคำคมข้อคิดดีๆ การทำคลิปเกี่ยวกับคำคมและข้อคิดดีๆเป็นสิ่งที่ไม่มีตกยุค เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานขนาดไหนข้อคิดดีๆเหล่านั้นก็ยังมีผู้คนให้ความสนใจค้นหาอยู่เสมอ กดดูเว็บรวมคำคม

16. ศิลปะป้องกันตัว หัวข้อนี้เด็ดเลย ถ้าคุณมีทักษะเกี่ยวกับศิลปะการป้องกันตัวละก็ คุณสามารถทำคลิปสอนการใช้ท่าป้องกันตัวได้เลย เช่น สอนชกมวยไทย สอนเอาตัวรอดเวลาถูกมีดจี้คอ สอนเอาตัวรอดเวลามีคนเอาปืนมาจ่อหัว แบบนี้เป็นต้น (จะรอดได้ไหมหน่ะ555)

17. กิจกรรมทำกับเด็ก ถ้าบ้านคุณหรือคุณมีลูกคุณสามารถทำวีดีโอที่ทำกิจกรรมร่วมกับเด็ก เช่น เวลาที่คุณเล่นเกมส์ซ่อนแอบกับเด็ก เล่นของเล่นชิ้นใหม่ร่วมกับเด็ก วาดรูปร่วมกับเด็กแบบนี้เป็นต้น ถึงแม้ว่ากฎใหม่ของยูปทูปปี2020 ที่ส่งผลกระทบเกี่ยวกับช่องเด็กไม่ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลยเสียยทีเดียว เพียงแค่ยูทูปลดโฆษณาในช่องเด็กลงก็เท่านั้นเอง ถ้าหากคุณทำช่องดังๆ อาจจะจะมีผู้ประกอบการที่ทำเกี่ยวกับของเล่นเด็ก ของใช้เกี่ยวกับเด็กๆ มาให้คุณรีวิวสินค้าแบบม่ขาดสายก็เป็นได้ ซึ้งถ้ามีสปอนเซอร์เยอะๆ คุณไม่จำเป็นต้องง้อรายได้จากยูทูปก็ได้นะ แบบว่าฉันไม่ง้อโฆษณาจากเธอก็ได้ประมาณนั้น 555

18. ทำช่องเกี่ยวกับยานพาหนะ ข้อนี้ก็จะแบ่งแยกย่อยได้อีกเยอะเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น รีวิวรถรุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว รีวิวของแต่งรถ สอนการขับรถ สอนใช้ฟังกืชั่นต่างๆในรถ หรือจะทำคลิปสอนการซ่อมรถ แบบนี้เป็นต้น โอ๊ยยซึ่งมีให้ทำเยอะแยะมากมายเลย

19. ทำช่องสอนการอัดและการตัดต่อVDO หากคุณมีความรู้ความสารถในด้านการตัดต่อคลิปวีดีโอละก็ คุณสามารถอัดคลิปสอนการใช้โปรแกรมต่างๆในการตัดต่อวีดีโอได้

20. Online Marketing ถ้าคุณเก่งในการทำการตลาดแบบออนไลน์ละก็ คุณสามารถเปิดช่องยูทูปสอนเทคนิคการทำการตลาดผ่านออนไลน์ในช่องทางต่างๆได้เลย เช่น ขายของใน Faebook ยังไงให้ได้ยอดขายวันละ 10 ล้าน เทคนิคขายผ่านไลน์ แบบนี้เป็นต้น ทำคลิปลงยูทูปแล้วยังขายคอร์สได้อีกด้วยรวย 2 เด้ง แจ่มว่าววว

หลังจากที่คุณได้อ่าน 20ไอเดีย ทำช่องยูทูปจบแล้ว มีข้อไหนที่ชื่นชอบหรือตรงกับความสามารถของคุณไหมครับ ถ้ามีไอเดียแล้วก็ลงมือเลยครับ คุณอ่านแล้วรู้สึกยังไงบ้างสามารถคอมเม้นบอกแอดมินไว้ใต้โพสนี้ได้เลยครับ ลุยเล๊ยยย

You may also like...

รู้สึกยังไงแสดงความคิดเห็นได้นะครับ