Affiliate Marketing คืออะไร ? สามารถทำเงินได้ยังไง ?
Affiliate Marketing คือ รูปแบบของการทำการตลาดบนอินเตอร์เน็ต โดยอาศัยตัวแทนโฆษณา(Publisher)จะได้รับผลตอบแทนรูปแบบค่าคอมมิสชั่นจากเจ้าของสินค้าหรือเจ้าของเว็บไซต์(Advertiser) พูดให้เข้าใจง่ายๆคือ การนำสินค้าหรือบริการของผู้ขายมาขายและเมื่อขายได้แล้ว เราก็ได้ค่าคอมมิสชั่นนั่นเอง ซึ่งเมื่อก่อนการขายสินค้าและบริการจะจำกัดอยู่ที่ การลงโฆษณาบนหน้าหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ แผ่นพับ หรือ ใบปลิว ต่าง ๆ เมื่อคนที่ต้องการขายสินค้าของตนเอง ก็จะทำการลงโฆษณาในสื่อต่าง ๆ เหล่านี้
สมัยต่อมา สื่ออินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้การโฆษณาผ่านสื่ออินเทอร์เน็ตทำได้ง่าย โดยมีหลักการที่สำคัญคือการใช้ ลิงก์ หรือ Banner ให้เกิดประโยชน์สูงสุด วิธีการที่ทำนั้นง่ายและไม่ซับซ้อน แค่นำ link หรือ Banner ไปติดไว้บนเว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้เข้าชมเยอะ ๆ หรือ เว็บไซต์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของสินค้านั้น ๆ หรือการไปซื้อโฆษณาจากเว็บไซต์ค้นหาต่าง ๆ เช่น Google Search, Yahoo Search, Msn Search เป็นต้น เมื่อคนเห็นโฆษณาแล้ว หากทำการคลิกเข้าไปซื้อสินค้า เจ้าของสินค้าก็ได้รับเงินค่าสินค้า สมัครเข้าร่วม Affiliate อันดับ 1 ของไทย คลิกที่นี่

รูปแบบการทำงานของระบบ Affiliate Marketing

– เจ้าของสินค้า/บริการ สมัครเป็นสมาชิก Affiliate Advertiser

– เจ้าของสินค้า/บริการ แสดงสินค้าพร้อมค่าคอมมิสชั่น บน Website ของ Affiliate Provider

– ผู้ขาย สมัครเป็นสมาชิกของ Affiliate Partner

– ผู้ขาย สมัครเข้าเป็นตัวแทนขาย กับสินค้านั้น ๆ ที่เลือก

– ผู้ขาย นำ Link หรือ Banner ของสินค้า ไปติดที่เว็บไซต์ตัวเอง หรือ นำไปโปรโมท ตาม Search Engine

– ผู้ซื้อ คลิกผ่าน Link หรือ Banner ที่ผู้ขายนำไปติดไว้ แล้วไปซื้อสินค้า

– ผู้ซื้อ จ่ายเงินให้กับ Affiliate Merchant

– Affiliate Merchant จ่ายเงินให้กับร้านค้าที่เอาของมาขาย รวมถึงจ่ายเงินค่าคอมมิสชั่นให้กับ ผู้ขาย

ข้อดีของการทำ Affiliate Marketing หรือเรียกอีกอย่างว่า ผู้เผยแพร่สินค้า (Publisher)

คุณไม่จำเป็นต้องมีสินค้าเป็นของตัวเอง คุณไม่จำเป็นต้องหาซื้อสินค้ามาสต๊อก ไม่ต้องมีโกดังเก็บสินค้า ไม่ต้องจัดขนส่งสินค้า สิ่งที่คุณต้องทำคือ หาสินค้าที่ตรงกับผู้เข้าเยี่ยมชมของคุณ หลังจากนั้นหาวิธีดึงให้ผู้คนมาเยี่ยมชมเวบไซด์ของคุณ เพื่อคลิ้กที่ ลิงก์ สิค้า หลังจากนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าของผลิตภัณฑ์นั้นๆจัดการต่อครับ

ไม่จำเป็นต้องมีบริการหลังการขาย

เป็นวิธีการสร้างรายได้ที่รวดเร็วและง่ายมากบนอินเตอร์เน็ต เมื่อคุณหาสินค้า Affiliate ที่เหมาะกับคุณได้ คุณจะได้รับ Affiliate Link พิเศษและเริ่มส่งผู้เข้าเยี่ยมชมไปยังเว็บไซต์เจ้าของผลิตภัณฑ์ มีโอกาสสร้างรายได้สูง จากที่ปกติเขียนบทความลงเว็บไซต์อยู่แล้ว

–  คุณไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซด์ที่สลับซับซ้อนเพื่อขาย คุณไม่จำเป็นต้องมีเวบไซด์ที่สลับซับซ้อนเลย ในการขายสินค้า สิ่งที่คุณต้องทำคือเขียนอธิบายถึงข้อดี ข้อมูลพื้นฐานของสินค้า ทำรีวิวที่เป็นประโยชน์กับลูกค้า และพยายามให้ลูกค้าคลิ๊กผ่าน Affiliate Link ของคุณเพื่อไปยังเว็บไซท์เจ้าของผลิตภัณฑ์ให้ได้ มีโอกาสสร้างรายได้สูงหากมีการทำคอนเทนต์ที่ดีและน่าดึงดูด

– สามารถควบคุมต้นทุนได้ เพราะสามารถหยุดการขายได้ทันที ถ้าไม่มีกำไร

– สามารถทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้ ขอเพียงแค่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

– หยุดทำงานแต่รายได้ไม่หยุด

– เป็นระบบที่มีความเสี่ยงต่ำมาก

 
You may also like...

รู้สึกยังไงแสดงความคิดเห็นได้นะครับ